“ปืนใหญ่”อาร์เซน่อล จ่าฝูงพรีเมียร์ลีก ต้องการต่อสัญญาฉบับใหม่กับ มาร์ติน โอเดการ์ด กัปตันทีมและกองกลางทีมชาตินอร์เวย์ ออกไปยาวๆ จนถึงปี 2030

ฟุตบอล ทรานส์เฟอร์ รายงานว่า อาร์เซน่อล จะมอบสัญญาฉบับใหม่ให้กับ โอเดการ์ด หลังจากโชว์ฟอร์มได้อย่างสุดยอดในฤดูกาล 2022-23 และตั้งความหวังว่ามิดฟิลด์ตัวรุกทีมชาตินอร์เวย์จะเซ็นต่อสัญญาอยู่ในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ต่อไปจนถึงปี 2030

รายงานข่าวระบุว่า ตัวแทนของสโมสร อาร์เซน่อล จะนัดหารือกับเอเยนต์ของ โอเดการ์ด หลังจากจัดการต่อสัญญาฉบับใหม่กับสองเพื่อนร่วมทีม กรานิต ชาก้า กับ วิลเลียม ซาลีบา ได้เรียบร้อยแล้ว และมีแนวโน้มที่กองกลางทีมชาตินอร์เวย์จะกระตือรือร้นเรื่องการต่อสัญญาฉบับใหม่
สัญญาปัจจุบันของ โอเดการ์ด ยังมีอายุถึงปี 2025 แต่ อาร์เซน่อล ต้องการรับประกันอนาคตของนักเตะให้อยู่ในถิ่น เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม เพิ่มอีก 5 ปี ไปสิ้นสุดในปี 2030 และเพิ่มค่าจ้างในสัญญาฉบับใหม่ตอบแทนผลงานอันยอดเยี่ยมของกองกลางวัย 24 ปี

หากว่ากองกลางกัปตันทีมรายนี้รับสัญญา เขาก็จะอยู่ในรั้ว เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม ไปจนถึงอายุ 31 ปีเลยทีเดียว โดยฤดูกาลนี้ อาร์เซน่อล ต่อสัญญาฉบับใหม่กับนักเตะในทีมชุดใหญ่ไปแล้วสองคนคือ กาเบรียล มากัลเญส และ กาเบรียล มาร์ติเนลลี่ สองนักเตะบราซิล

credit : https://dailycannon.com/