บูคาโย่ ซาก้า ปีกขวาของ อาร์เซน่อล คว้าตำแหน่งผู้เล่นยอดเยี่ยมประจำเดือน พรีเมียร์ลีก อังกฤษ มี.ค. 2023 ตามแถลงการณ์ของเว็บไซต์ทางการ

นับเป็นครั้งแรกอาชีพของดาวเตะเลือดผู้ดี ซาก้า คว้าเกียรติยศส่วนบุคคลนี้จากผลงาน 3 ประตู, 2 แอสซิสต์จากการเล่น 4 นัด ช่วย ปืนใหญ่ ชนะรวด ผู้เล่นวัย 21 ปีทำประตูและแอสซิสต์เกมถล่ม เอฟเวอร์ตัน 4-0 ต่อด้วยกดเบิ้ล กับหนึ่งแอสซิสต์แมตช์ปราบ คริสตัล พาเลซ

ผลงานของแข้งทีมชาติอังกฤษนัดปราบ พาเลซ 4-1 ยังทำให้เขาเป็นผู้เล่น ปืนใหญ่ อายุน้อยสุดประวัติศาสตร์ที่สร้างผลงาน 2 หลักทั้งทำประตู, แอสซิสต์ บนพรีเมียร์ลีก อังกฤษ-ต่อ-ซีซั่น ทุบสถิติเดิมของ เชส ฟาเบรกาส

ซึ่ง ซาก้า เอาชนะชอร์ตลิสต์คนอื่นๆได้แก่ อเล็กซานเดอร์ อิซัค, อเล็กซิส แม็ค อัลลิสเตอร์, ไทโรน มิงส์, โมฮาเหม็ด ซาลาห์ และทีมเมต อาร์เซน่อล อย่าง เลอันโดร ทรอสซาร์ด

โดยทาง ซาก้า ให้สัมภาษณ์ว่า “ทุกคนจะรู้ว่ามันพิเศษแค่ไหนที่ได้แชมป์พรีเมียร์ลีกกับทีมชุดนี้ แม้กระทั่งกับนักเตะที่พวกเขานำเข้ามา แต่ทีมส่วนใหญ่ก็เป็นผู้เล่นของพวกเขา นักเตะของอาร์เซน่อล”
“ผมโตมากับความฝันที่จะคว้าแชมป์ลีก นักเตะเหล่านี้ก็เหมือนกัน และความฝันนั้นอาจเป็นจริงได้ และจะมีผู้เล่นอายุน้อยคนอื่นๆ อีกจำนวนมากในระบบที่มีความฝันใหม่ที่จะเลียนแบบบูกาโย่หรือเอมิล”

“ผมคิดว่ามันพิเศษไปหน่อย เพราะพวกเขาโตมาในยุคที่อาร์เซนอลยังไม่ได้แชมป์ลีก” “สำหรับผม มันแตกต่างออกไป เพราะผมโตขึ้น และเรามี เดนนิส เบิร์กแคมป์, เธียร์รี่ อองรี คว้าแชมป์ลีก ท้าทายแชมป์ เราอยู่ยงคงกระพัน

credit : https://dailycannon.com/