สื่ออังกฤษตีข่าว แมนยู เตรียมพิจารณาปลด โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ออกจากเก้าอี้กุนซืออีกระลอก หลัง บรูโน่ แฟร์นันเดส รวมถึง คริสเตียโน่ โรนัลโด้ ไม่มีความสุขกับสถานการณ์ของทีมในเวลานี้

ทำให้ทั้งคู่ไม่ปริปากปกป้องกุนซือ คนปัจจุบันเหมือนอย่างเช่นครั้งที่ผ่านๆมา ซึ่งสื่อมวลชนของอังกฤษ ออกมารายงานข่าวว่า แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด ทีมยักษ์ใหญ่พรีเมียร์ลีก กำลังพิจารณาที่จะปลด โอเล่ กุนนาร์ โซลชา ออกจากตำแหน่งผู้จัดการทีม

ท่ามกลางกระแสข่าวที่ว่า บรูโน่ และ โรนัลโด้ 2 นักเตะคนสำคัญของทีม ไม่มีความสุขกับสถานการณ์ที่เกิดขึ้นกับทีมในเวลานี้

ที่ผ่านมา โซลชา เจอกระแสข่าวการถูกปลดจากตำแหน่งถาโถมเข้าใส่อย่างหนักมาโดยตลอด หลังคุม แมนยู ผลงานตกต่ำดำดิ่ง โดยเฉพาะการพ่ายคาบ้านตัวเองให้กับ ลิเวอร์พูล แบบหมดสภาพ 0-5 เมื่อช่วงปลายเดือน ตุลาคม บวกกับล่าสุดแพ้ เรือใบสีฟ้า คารังเหย้าอีก 0-2 ไปแบบสู้ไม่ได้

แม้ว่าขณะนี้ กุนซือชาวนอร์เวย์ ก็ยังได้อยู่ในตำแหน่งต่อไป แต่ก็มีข่าวออกมาเป็นระยะว่า เขามีโอกาสกอบกู้สถานการณ์ของทีมอีก 2-3 นัด เท่านั้น

ซึ่งหากผลงานแย่อีก ก็มีสิทธิ์โดนเด้งทันที รายงานข่าวระบุว่า สาเหตุหลักนอกจากฟอร์มการเล่นที่ย่ำแย่แล้ว ยังมีผลมาจาก บรูโน่ นักเตะคนสำคัญของทีม ที่รู้สึกว่าสถานการณ์ในทีมเริ่มไม่มีความสุข และตัวเขาเองก็ไม่ได้แนวทางที่ชัดเจนจาก โซลชา

นอกจากนี้ โรนัลโด้ ก็เริ่มไม่มีความสุข และรู้สึกตื่นตระหนกกับมาตรฐานการคุมทีมของ โซลชา ที่ตกต่ำลงไปเรื่อยๆไม่เหมือนสมัยที่เขาอยู่ค้าแข้งในครั้งก่อนกับกุนซืออีกคน

credit : https://www.eurosport.com/

images credit : https://www.teamtalk.com/