แกเร็ธ เบล กองหน้าทีมชาติเวลส์ และ แอนเจลิส เอฟซี ประกาศแขวนสตั๊ดอย่างเป็นทางการไปเป็นที่เรียบร้อย ในวัย 33 ปี

อดีตแข้งดังของ สเปอร์ส และ เรอัล มาดริด ที่เพิ่งเสร็จศึกฟุตบอลโลก 2022 ที่ประเทศกาตาร์ และสโมสร ลอสแอนเจลิส เอฟซี คือทีมล่าสุด ล่าสุดได้ประกาศผ่านทวิตเตอร์กับการอำลาอาชีพค้าแข้ง

โดยโพสต์ถึงช่วงเวลาค้าแข้งที่ผ่านมาตลอดเวลา 17 ฤดูกาล ที่ประสบความสำเร็จ นับตั้งแต่เริ่มต้นกับ เซาแธมป์ตัน ต่อด้วย สเปอร์ส ,เรอัล มาดริด และสุดท้ายกับการค้าแข้งในเมเจอร์ ซอกเกอร์ ลีก พร้อมกับการลงเล่นในทีมชาติไปถึง 111 นัด คือความฝันที่เป็นจริง พร้อมกับขอบคุณทุกคนที่มีส่วนเกี่ยวข้อง

สำหรับ แกเร็ธ เบล ตลอดอาชีพ สามารถคว้าแชมป์ ลา ลีกา 3 สมัย ยูฟ่า แชมเปี้ยนส์ ลีก 5 สมัย โกปา เดล เรย์ 1 สมัย และแชมป์ ยูฟ่า ซูเปอร์ คัพ กับ สโมสรโลก อย่างละ 3 ครั้ง

“หลังจากการคิดทบทวนอย่างละเอียด ผมได้ตัดสินใจประกาศยุติอาชีพอันเป็นที่รักของผม จากการแข่งขันฟุตบอลระดับสโมสร และทีมชาติอย่างเป็นทางการ” “ผมรู้สึกโชคดีที่ได้ทำตามความฝันในการเล่นกีฬาที่ผมรัก ฟุตบอลได้มอบช่วงเวลาที่ดีที่สุดในชีวิตของผม ในช่วงเวลาสูงสุด 17 ฤดูกาล ที่จะไม่มีอะไรมาทดแทนได้ หรือไม่ว่าบทต่อไปในชีวิตผมจะเป็นอย่างไร”
“เพื่อเป็นการขอบคุณทุกคนที่ให้การสนับสนุนร่วมเดินทางมาตลอดเส้นทางของผม ผมรู้สึกขอบคุณทุกคนที่ช่วยเปลี่ยนแปลงชีวิตของผม และทำให้อาชีพของผมเติบโตไปในแบบที่ผมไม่คิดไม่ฝันตั้งแต่ตอนเริ่มเล่นฟุตบอลเมื่ออายุ 9 ขวบ” “สำหรับสโมสรเซาแธมป์ตัน, ท็อตแนม ฮอตสเปอร์, เรอัล มาดริด และแอลเอ เอฟซี สำหรับผู้จัดการทีมและโค้ชที่ผ่านมา จนถึงเจ้าหน้าที่ทุกคนและเพื่อนร่วมทีม แฟนบอลที่รัก เอเจนต์ของผม เพื่อนของผมและครอบครัว

สิ่งที่พวกคุณทุกคนได้ช่วยเหลือผมเป็นสิ่งที่มากเกินกว่าจะสามารถให้คำอธิบายได้” “ผมกำลังจะก้าวไปสู่บทต่อไปในชีวิต และโอกาสในการออกเดินทางใหม่อีกครั้งหนึ่ง” ซึ่งสื่อทั้งหลายมองว่า แกเร็ธ เบล น่าจะหันไปเอาดีในการเล่นตีกอล์ฟอาชีพที่เขารักอีกประเภทหนึ่งก็เป็นไปได้

credit : https://www.channelnewsasia.com/

images credit : https://sg.news.yahoo.com/