Trending Tags

เสี่ยหมีซวย ผลกระทบจนอาจโดนบีบให้ขาย เชลซี ทิ้ง

ผลกระทบหนัก ! กุนซือ เชลซี โธมัส ทูเคิ่ล เผยมีความกังวลก่อนลุ้นแชมป์ลีกคัพเป็นอย่างมาก หลัง โรมัน อบราโมวิช เจ้าของทีมถูกเพ่งเล็ง กรณีมีเอี่ยวผู้นำรัสเซียที่สั่งโจมตี ยูเครน จนถึงขั้นอาจโดนบีบให้ขายสโมสรเชลซีในขณะนี้

ทาง โธมัส ทูเคิ่ล ผู้จัดการทีมเชลซี ออกมาให้สัมภาษณ์ถึงสถานการณ์ภายในทีมก่อนเกมคาราบาว คัพ รอบชิงชนะเลิศ ซึ่งจะปะทะกับ ลิเวอร์พูล ทีมร่วมศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ ในคืนวันอาทิตย์ที่ 27 กุมภาพันธ์นี้ “เชลซี กำลังเผชิญกับความไม่แน่นอน หลังจาก รัสเซีย ประกาศสงครามและส่งกำลังทหารเข้าโจมตี เพื่อจัดการกับกบฏแบ่งแยกดินแดนทางภาคตะวันออกของ ยูเครน

ทำให้บรรดาสมาชิกสภาผู้แทนราษฎรของอังกฤษ ตั้งประเด็นถึงการที่ โรมัน อบราโมวิช เจ้าของสโมสรชาวรัสเซีย สมควรยุติบทบาท หรือพยายามบีบให้ขายทีมทิ้ง อีกทั้งยังแบนไม่ให้เข้าประเทศอังกฤษอีก

ทั้งนี้ โรมัน อบราโมวิช เจ้าของสโมสรถูกเพ่งเล็งว่ามีความสัมพันธ์ใกล้ชิดกับ วลาดิเมียร์ ปูติน ประธานาธิบดีรัสเซีย ซึ่งเป็นผู้ประกาศทำสงครามกับยูเครน ส่งผลให้สมาชิกสภาผู้แทนราษฎรอังกฤษ ออกมาบอกว่ารัฐบาลไม่สมควรให้สิทธิ์กับ “เสี่ยหมี” ในการอาศัยอยู่ในเมืองผู้ดีและห้ามเข้าประเทศอีกต่อไปตลอดจนให้พิจารณาเรื่องการยึดทรัพย์สินที่มีความเชื่อมโยงกับ ปูติน ด้วย ด้าน โธมัส ทูเคิล ออกมาแสดงความกังวลกับความไม่แน่นอนในทีม เชลซี ว่า

“เราไม่ควรแกล้งทำเป็นว่าเรื่องนี้ไม่ใช่ปัญหา สถานการณ์ที่ยูเครนในตอนนี้นับว่าเลวร้ายมากสำหรับผม สตาฟฟ์โค้ช ผู้เล่น และทุกคนที่ค็อบแฮม ไม่มีใครอยากให้เป็นแบบนี้ และมันก็ส่งผลกระทบต่อสภาพจิตใจของเรา มันทำให้เราเกิดความตื่นเต้นก่อนเกมรอบชิงชนะเลิศ””นั่นอาจส่งผลในเชิงลบกับทีมได้ไม่มากก็น้อย”

ทั้งนี้ ทางลูกสาวของ เสี่ยหมี โรมัน อบราโมวิช อย่าง โซเฟีย อับราโมวิช ก็ออกมาให้สัมภาษณ์ว่าพ่อของเขาไม่ได้เกี่ยวข้องกับการสนับสนุนการจู่โจมครั้งนี้ต่อกระแสข่าวที่ออกมาโจมตี และขอให้รัฐบาลอังกฤษอย่านำเรื่องการเมืองมาโจมตีใส่พ่อของเขาที่ไม่ได้รู้เรื่องอะไรด้วย

credit : https://www.si.com/

images credit : https://www.si.com/