“ไก่เดือยทอง”ท็อตแน่ม ฮ็อตสเปอร์ ทีมดังกรุงลอนดอนจับตามองสถานการณ์ของ จอร์แดน พิคฟอร์ด ผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษของ เอฟเวอร์ตัน โดยหวังดึงตัวมาเป็นมือหนึ่งระยะยาวต่อจาก อูโก้ โยริส

“มีร์เรอร์” สื่อชั้นนำของอังกฤษ รายงานว่า ท็อตแน่ม ฮ็อทสเปอร์ แสดงความสนใจ พิคฟอร์ด เพื่อแทนที่ โยริส ในฐานะมือหนึ่งระยะยาว ขณะที่สัญญาของผู้รักษาประตูทีมชาติอังกฤษกับต้นสังกัด เอฟเวอร์ตัน เหลือ 18 เดือนสุดท้ายแล้ว

รายงานข่าวระบุว่า สเปอร์ส กำลังรอดูสถานการณ์ของ พิคฟอร์ด กับ เอฟเวอร์ตัน อย่างใกล้ชิดหากยังไม่มีการตอบรับสัญญาฉบับใหม่จนถึงช่วงซัมเมอร์ ก็จะลงมือยื่นข้อเสนอขอดึงตัวไปร่วมทัพทันที เมื่อสัญญาของผู้รักษาประตูวัย 28 ปี เข้าสู่ช่วงเวลา 12 เดือนสุดท้ายซึ่งคาดว่าค่าตัวจะต่ำลงด้วย
ทั้งนี้ โยริส กัปตันทีมและมือหนึ่งอย่างยาวนานของ สเปอร์ส เซ็นสัญญาฉบับใหม่กับสโมสรออกไปเมื่อเดือนมกราคมปีที่แล้ว ต่อสัญญาอีกหนึ่งปีไปสิ้นสุดหลังจบฤดูกาล 2023-24

แต่ดูเหมือนว่าผลงานช่วงหลังมีผิดพลาดให้เห็นอยู่เรื่อยๆ และอาจไม่ได้ยึดมือหนึ่งของทีมในปีสุดท้ายของสัญญา อย่างไรก็ตาม สเปอร์ส จะต้องเผชิญหน้ากับคู่แข่งรายสำคัญอย่าง เชลซี ที่มีข่าวให้ความสนใจ พิคฟอร์ด วัย 28 ปี อยู่ก่อนหน้านี้ด้วยเช่นกัน

credit : https://www.mirror.co.uk/

images credit : https://www.dailymail.co.uk/